TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Thứ bảy, 17/04/2021
TIN TỨC
Quy hoạch xây dựng Cảng cá và Khu dịch vụ hậu cần nghề cá Tam Quang

Chiều ngày 26/5/2016, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức khảo sát thực địa và họp góp ý Quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500) Cảng cá và Khu dịch vụ hậu cần nghề cá Tam Quang. Ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với sự tham dự của ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Tấn Đức - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành liên quan của tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo huyện Núi Thành, xã Tam Quang.

Trong định hướng phát triển tỉnh Quảng Nam, khai thác và chế biến thuỷ sản là ngành kinh tế mũi nhọn có tiềm năng phát triển mạnh và mang lại lợi ích cao cho Tỉnh. Để đáp ứng nhu cầu phát triển trước mắt cũng như lâu dài, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch hệ thống cảng cá và khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, theo đó, Cảng cá Tam Quang là cảng cá loại I với lượng thủy sản dự kiến qua cảng là 16.000 tấn/năm.

20160607 Cang ca Tam Quang 1.jpg

Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam đã đề xuất các phương án quy hoạch vừa đảm bảo dây chuyền công năng cho cảng cá loại 1, vừa giải quyết tốt các vấn đề xã hội mà trọng tâm là sinh kế của người dân địa phương và đảm bảo các yêu cầu vệ sinh môi trường. Ngoài ra, các yếu tố kiến trúc cảnh quan xanh-sạch-đẹp và phát triển hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại cũng được chú trọng đúng mức.

Sau khi khảo sát thực địa và nghe trình bày nội dung đồ án, các thành viên dự họp đã đưa ra nhiều ý kiến có giá trị cao nhằm đảm bảo tính khả thi, tầm nhìn dài hạn trong đầu tư phát triển cảng cá Tam Quang, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về luồng, tuyến vận tải đường thủy trên sông Trường Giang và khu vực cảng Kỳ Hà.

20160607 Cang ca Tam Quang 2.jpg

Kết luận cuộc họp, ông Đinh Văn Thu thống nhất phương án quy hoạch do Viện đề xuất, đồng thời yêu cầu tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn chỉnh đồ án và đề nghị Cục Hàng Hải thỏa thuận các nội dung liên quan. Khẳng định đây là đồ án hết sức quan trọng tạo tiền đề góp phần phát triển nhanh và bền vững ngành khai thác, chế biến thuỷ sản qua đó phục vụ sinh kế và nâng cao đời sống nhân dân, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam khẩn trương hoàn chỉnh và trình thẩm định, phê duyệt đồ án trong tháng 6/2016. Đồng thời, UBND Tỉnh cũng đề ra các giải pháp quyết liệt nhằm thúc đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị và thực hiện đầu tư để Cảng cá và Khu dịch vụ hậu cần nghề cá Tam Quang có thể đưa vào hoạt động trong năm 2017 ./.

Tin bài: KTS. Huỳnh Kim Tùng

Ngày đưa tin:  07/06/2016
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021
Hướng dẫn dọn dẹp và làm nhẹ file AutoCad
8 Công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam vang danh thế giới
10 công trình kiến trúc độc đáo sẽ hoàn thành trong năm 2020
Công bố Quy hoạch phân khu 10 - Trung tâm Công nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam
Khởi công xây dựng công trình Kho Lưu trữ chuyên dụng tỉnh Quảng Nam
Các nhà khoa học chế tạo thành công bê tông uốn cong chịu được động đất
Công sở đẹp chào mừng Quốc khánh 2020
Công nghệ 4.0: Bước ngoặt trong kiến trúc và quy hoạch đô thị
1 / 27 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 10 Trần Quý Cáp, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Bureau Veritas; Số: VN.4137277/Q ngày 01/6/2018
Design by CTI JSC - Võ Văn Mỹ: 0982448117