TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Chủ nhật, 03/12/2023
TIN TỨC
Quy hoạch chung xây dựng đô thị Đông Phú

Chiều ngày 28/3/2016 Ủy ban nhân dân huyện Quế Sơn tổ chức cuộc họp lấy ý kiến góp ý đồ án Quy hoạch chung xây dựng (1/5000) đô thị Đông Phú giai đoạn đến năm 2020 và năm 2030 với sự chủ trì của ông Trần Đại Nghĩa, chủ tịch UBND huyện Quế Sơn. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Nam; Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban và địa phương có liên quan.

20160428 Quy hoach chung Dong Phu 1.jpg

Quế Sơn nằm trong hành lang phát triển Trung Quảng Nam bao gồm Duy Xuyên, Thăng Bình, Hiệp Đức, Nông Sơn, Phước Sơn. Đây là hành lang nằm giữa của tỉnh, có ưu thế lớn trong việc thu hút các cơ sở sản xuất, chế biến nông lâm sản, khoáng sản có địa bàn khai thác rộng, nhiều nơi trên toàn tỉnh.

Đô thị Đông Phú là trung tâm huyện lỵ huyện Quế Sơn, nằm trên trục tỉnh lộ ĐT 611A, 611B, trục giao thông đối ngoại quan trọng theo hướng Đông Tây nối trung tâm huyện Nông Sơn và Duy Xuyên, Thăng Bình. Hiện nay, đô thị Đông Phú cơ bản đáp ứng được nhu cầu phát triển của địa phương, bước đầu đã tạo dựng được dáng dấp của một đô thị hiện đại vùng trung du, không gian kiến trúc hài hòa với thiên nhiên và con người địa phương. Tuy nhiên, tình hình triển khai quy hoạch ra thực địa vẫn còn hạn chế chưa phát huy hết vai trò đầu tàu và chưa có tính kết nối với các khu vực lân cận tạo thành chuỗi đô thị để hỗ trợ cho nhau làm động lực phát triển.  

Qua nghiên cứu, khảo sát thực địa, đánh giá, rà soát, khớp nối các đồ án quy hoạch, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam đã đề xuất phương án quy hoạch nhằm phát triển đô thị Đông Phú một cách toàn diện về kinh tế, xã hội trên cơ sở tôn trọng và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống và các ưu thế tự nhiên sẵn có nhằm tạo nên bản sắc riêng cho đô thị Đông Phú.

20160428 Quy hoach chung Dong Phu 2.jpg

Sau khi Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam trình bày nội dung đồ án, các thành viên dự họp đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc đầy tâm huyết nhằm phát triển đô thị Đông Phú như một trung tâm hành chính - chính trị, kinh tế, văn hóa, có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Quế Sơn.

Kết luận cuộc họp, ông Trần Đại Nghĩa đánh giá cao phương án quy hoạch do Viện đề xuất, ghi nhận sự nghiên cứu công phu và kỹ lưỡng của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của Viện đồng thời đề nghị một số nội dung cần nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp trong đồ án trước khi trình thẩm định, cụ thể:

+ Định hướng liên kết với các khu vực lân cận để tạo động lực phát triển vùng;

+ Khắc phục các hạn chế của các đồ án quy hoạch cũ;

+ Di dời bến xe và trường TPTH Trần Đại Nghĩa, nghiên cứu thành các khu chức năng khu phù hợp với tình hình phát triển của địa phương;

+ Định hướng phát triển cho khu vực Tam Hòa, Mỹ Đông xây dựng theo kiểu phố làng.

Để đồ án quy hoạch sớm được phê duyệt và triển khai có hiệu quả, UBND huyện Quế Sơn đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp với Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam khẩn trương hoàn thiện đồ án và trình thẩm định để có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo./.             

Tin bài: Nguyễn Thị Ái

Ngày đưa tin:  28/04/2016
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông Nhiệm kỳ 2023-2028 của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam
Tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông Nhiệm kỳ 2023-2028
Trụ sở Công an xã Cẩm Thanh
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam năm 2022
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam năm 2022 v/v thay đổi địa chỉ TSLV CTy
Tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022
Nhà làm việc và lưu trữ tài liệu huyện Phú Ninh
Nâng cấp trụ sở làm việc, văn phòng Công ty Truyền tải điện 2
Điều chỉnh Quy hoạch Chi tiết xây dựng khu dân cư Tây Sông Ba đến Quốc Lộ Trường Sơn Đông, thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai
Hội trường UBND huyện Phước Sơn
1 / 30 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 01 Trần Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Kencert; Số: 13222100 ngày 24/01/2021
Design by CTI JSC - Võ Văn Mỹ: 0982448117