TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Chủ nhật, 26/05/2019
TIN TỨC
Quy hoạch xây dựng Phân khu 2 thành phố Tam Kỳ

Chiều ngày 06/5/2016, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức cuộc họp lấy ý kiến góp ý đồ án Quy hoạch Phân khu 2 (tỷ lệ 1/2000) thành phố Tam Kỳ với sự chủ trì của đồng chí Văn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND thành phố. Tham dự cuộc họp có đồng chí Trần Nam Hưng - Phó Bí thư Thành ủy, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành của tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo các phòng ban có liên quan của thành phố và đại diện lãnh đạo UBND phường Trường Xuân, phường Hòa Thuận.

Theo quy hoạch chung thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Phân khu 2 thuộc Phân vùng 1 (phân vùng sinh thái) là khu vực phát triển công nghiệp ở phía Tây, là khu ở mới mật độ thấp gắn với dịch vụ phát triển công nghiệp và là cửa ngõ phía Tây của thành phố Tam Kỳ.

Qua nghiên cứu, khảo sát thực địa, đánh giá, rà soát, khớp nối các đồ án quy hoạch, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam đã đề xuất phương án quy hoạch nhằm phát huy thế mạnh đi đôi với bảo tồn, phát huy không gian sinh thái làng quê và các điểm nhấn cảnh quan như đồi Trà Cai, hồ điều tiết Trường Xuân, khu vực cửa ngõ phía Tây thành phố và nút giao khác mức Điện Biên Phủ,... nhằm hình thành một khu vực đô thị có bản sắc và đặc trưng riêng phù hợp với tính chất sinh thái của Phân vùng 1.

20160512 Bao cao QH phan khu 2 1.jpg

  Sau khi nghe trình bày nội dung đồ án, các thành viên dự họp đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc đầy tâm huyết với mục tiêu phát triển Phân khu 2 trở thành khu vực phát triển năng động cả về công nghiệp và nông nghiệp đô thị, đồng thời vẫn phát huy tính chất sinh thái để đảm bảo tốt về xã hội, môi trường nhằm phát triển bền vững.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Văn Anh Tuấn đánh giá cao phương án quy hoạch do Viện đề xuất, ghi nhận sự nghiên cứu công phu và kỹ lưỡng của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của Viện đồng thời yêu cầu một số nội dung cần nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp trong đồ án trước khi trình thẩm định, cụ thể:

+ Xác định chức năng chợ Trường Xuân là chợ đô thị.

+ Cần tập trung phân tích cụ thể, rõ ràng về vấn đề thoát nước.

+ Chú ý khai thác quỹ đất hai bên đường Điện Biên Phủ.

+ Xem xét khoảng cách chợ và khu vực cửa ngõ phía Tây thành phố.

+ Khái toán kinh phí đầu tư thực hiện quy hoạch và phân kỳ đầu tư khả thi, hợp lý.

20160512 Bao cao QH phan khu 2.jpg

Khẳng định đây là đồ án hết sức quan trọng tạo tiền đề để phát triển khu vực cửa ngõ phía Tây thành phố, UBND thành phố Tam Kỳ đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp với Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam khẩn trương điều chỉnh hoàn thiện đồ án theo ý kiến góp ý của cuộc họp để báo cáo thông qua lần 2 trước khi hoàn chỉnh hồ sơ trình thẩm định, phê duyệt theo quy định./.

Tin bài: KTS. Nguyễn Thị Thúy

 

 

Ngày đưa tin:  12/05/2016
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông 2019
Phó thủ tướng: Mỗi doanh nghiệp phải là một trung tâm đổi mới sáng tạo
Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Chấn chỉnh công tác quy hoạch xây dựng, quản lý phát triển đô thị
Lời khuyên khi sử dụng bê tông trong kiến trúc
Phát triển quan hệ khách hàng (CRM) - Khởi đầu cho những thành công
Cấp thiết trong đổi mới quy hoạch xây dựng đô thị
Những mẫu cầu thang sắt cho nhà đẹp cực đơn giản
Họp mặt đầu năm xuân kỷ hợi 2019
Lễ tuyên dương khen thưởng năm 2018
1 / 22 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 10 Trần Quý Cáp, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Bureau Veritas; Số: VN.4137277/Q ngày 01/6/2018
Design by CTI JSC - Võ Văn Mỹ: 0982448117