TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Chủ nhật, 22/05/2022
TIN TỨC
Quy hoạch điều chỉnh, mở rộng Tiểu khu I, Khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang

Sáng ngày 14/11/2014, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp góp ý đồ án “Điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Tiểu khu I, Khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang” với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phú - Giám đốc Sở Xây dựng. Tham dự cuộc họp còn có các Phó Giám đốc Hoàng Văn Sừ, Trần Bá Tú và đại điện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương, đơn vị có liên quan.

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với các nền kinh tế thế giới, để tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành phố lân cận mở rộng giao thương kinh tế, phát triển du lịch, dịch vụ và tăng cường quan hệ đối ngoại, ngày 14/9/2006 Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã tiến hành lập Quy hoạch chung xây dựng và đã được phê duyệt theo quyết định số 387/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, xác định Tiểu khu I, khu vực tiếp giáp nước bạn Lào, có quy mô khoảng 30ha với chức năng chủ yếu là kiểm soát cửa khẩu và phát triển thương mại - dịch vụ.

Năm 2009, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lập Quy hoạch chi tiết 1/500 xây dựng Tiểu khu I và đã được phê duyệt theo Quyết định số 1930/QĐ-UBND ngày 11/6/2009. Đồ án có quy mô khoảng 15,6ha với các khu chức năng chính như: kiểm soát, trung chuyển hàng hóa, kho bãi, các cơ sở hoạt động thương mại dịch vụ gồm chợ biên giới, cửa hàng miễn thuế,...

Đến nay, một số khu chức năng trên đã cơ bản hoàn thành và từng bước đi vào hoạt động. Tuy nhiên để có phát huy tốt hơn các hoạt động kinh tế trên địa bàn Tiểu khu I thì cần tạo thêm quỹ đất bổ sung cho các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, các khu dân cư và một số cơ quan hành chính sự nghiệp khác. Chính vì thế, UBND tỉnh Quảng Nam đã có chủ trương điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Tiểu khu I - Khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang.

20141127 Quy hoach tieu khu 1 KKTCK 1.jpg

Tại cuộc họp, sau khi đại diện Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam trình bày nội dung đồ án, các đại biểu tham dự cuộc họp đã phát biểu cơ bản thống nhất với phương án quy hoạch do Viện đề xuất và đóng góp thêm nhiều ý kiến với mong muốn xây dựng Tiểu khu I phát triển bền vững, xứng đáng là cửa khẩu quốc gia và trong tương lai gần sẽ là cửa khẩu Quốc tế.

20141127 Quy hoach tieu khu 1 KKTCK 2.jpg

  Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Phú đánh giá cao đồ án quy hoạch do Viện thực hiện, ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của Viện trong việc nghiên cứu kỹ địa hình khu vực và đề xuất phương án điều chỉnh, mở rộng quy hoạch. Ngoài ra, đồng chí lưu ý một số nội dung của đồ án cần nghiên cứu, xử lý cho phù hợp với điều kiện thực tế và cảnh quan môi trường khu vực. Khẳng định đây là đồ án quy hoạch rất quan trọng tạo tiền đề phát triển cửa khẩu Nam Giang thành cửa khẩu Quốc tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây nói riêng và toàn tỉnh Quảng Nam nói chung, Sở Xây dựng đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp với Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam khẩn trương hoàn thiện đồ án và trình thẩm định, phê duyệt ./.

 Tin bài: KS. Nguyễn Thị Duy Huyên

Ngày đưa tin:  27/11/2014
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam năm 2021
Tài liệu chính thức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021
Tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021
Hướng dẫn dọn dẹp và làm nhẹ file AutoCad
8 Công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam vang danh thế giới
10 công trình kiến trúc độc đáo sẽ hoàn thành trong năm 2020
Công bố Quy hoạch phân khu 10 - Trung tâm Công nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam
Khởi công xây dựng công trình Kho Lưu trữ chuyên dụng tỉnh Quảng Nam
Các nhà khoa học chế tạo thành công bê tông uốn cong chịu được động đất
1 / 27 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 10 Trần Quý Cáp, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Bureau Veritas; Số: VN.4137277/Q ngày 01/6/2018
Design by CTI JSC - Võ Văn Mỹ: 0982448117