TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Thứ sáu, 30/10/2020
TIN TỨC
Ban Thường vụ huyện ủy Nam Giang họp thông qua Quy hoạch chung xây dựng đô thị Thạnh Mỹ - Bến Giằng

Ngày 20/8/2013, Ban Thường vụ huyện ủy Nam Giang tổ chức cuộc họp thông qua đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Thạnh Mỹ - Bến Giằng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Chơrum Nhiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Nam Giang chủ trì cuộc họp. Tham dự họp có đồng chí A Lăng Mai, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các ủy viên Ban thường vụ, lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện .

Cuoc hop.png

Các đại biểu thống nhất cao mục tiêu, quan điểm, định hướng quy hoạch do Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam đề xuất. Theo đó, đến năm 2020, đô thị Thạnh Mỹ - Bến Giằng cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại IV, trở thành đô thị trung tâm cấp vùng (theo định hướng của Quy hoạch xây dựng Vùng Tây tỉnh Quảng Nam) với đầy đủ cơ sở về đất đai, hạ tầng và không gian kiến trúc cảnh quan đặc trưng. Khu trung tâm hành chính mới dự kiến sẽ chuyển dời từ Bến Giằng về Thạnh Mỹ trước năm 2020.

Đô thị Thạnh Mỹ - Bến Giằng được quy hoạch trên diện tích khoảng 1400ha, chủ yếu tập trung tại khu vực Thạnh Mỹ.

Khu vực Thạnh Mỹ được xác định là trọng điểm phát triển đô thị với định hướng trở thành trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội huyện Nam Giang và là trung tâm dịch vụ hỗn hợp cấp Vùng, là một trong các trọng điểm trong liên kết phát triển Đông - Tây trên Hành lang phát triển Bắc Quảng Nam.

Khu vực Bến Giằng được xác định là trung tâm phát triển dịch vụ - du lịch, có chức năng liên kết - bổ trợ phát triển với Khu kinh tế Cửa khẩu Nam Giang, đồng thời là khu trung tâm hành chính xã Ca Dy (sẽ là thị trấn Ca Dy khi Thạnh Mỹ trở thành thị xã, đô thị loại 4);

Do an QH.jpg

Đô thị Thạnh Mỹ bao gồm: Khu vực phát triển công nghiệp (146ha) tại thôn Hoa, thôn Đồng Râm với cơ sở hình thành chủ yếu là Nhà máy xi măng Thạnh Mỹ; Trung tâm phát triển thương mại - dịch vụ (176ha) tại các thôn Thạnh Mỹ 1 và 2; Trung tâm hành chính và trung tâm dịch vụ hỗn hợp cấp Vùng (162ha). Ngoài ra, còn có các khu chức năng khác như: công viên cây xanh, thể dục thể thao, các khu dân cư mới,….

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chơrum Nhiên thay mặt Ban Thường vụ cơ bản thống nhất các nội dung của đồ án quy hoạch và đề nghị sớm hoàn chỉnh trình UBND tỉnh Quảng Nam và các sở ban ngành thẩm định, phê duyệt đồ án vào tháng 9 năm 2013./.

KTS. Bùi Anh Tuấn

Ngày đưa tin:  27/08/2013
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam
Khởi công xây dựng công trình Kho Lưu trữ chuyên dụng tỉnh Quảng Nam
Các nhà khoa học chế tạo thành công bê tông uốn cong chịu được động đất
Công sở đẹp chào mừng Quốc khánh 2020
Công nghệ 4.0: Bước ngoặt trong kiến trúc và quy hoạch đô thị
Phê duyệt thiết kế công trình Trường THPT Võ Chí Công - Tây Giang
Tiện ích khu ở tạo nên giá trị của khu đô thị
Cộng đồng dân cư góp ý quy hoạch phân khu 6 (Tam Kỳ)
Top 20 giải pháp chống nóng và làm mát nhà ở từ chuyên gia
Lễ trao giải Trực tuyến Top 10 Houses Awards 2019
1 / 26 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 10 Trần Quý Cáp, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Bureau Veritas; Số: VN.4137277/Q ngày 01/6/2018
Design by CTI JSC - Võ Văn Mỹ: 0982448117