TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Thứ hai, 16/07/2018
TIN TỨC
Lấy ý kiến cộng đồng dân cư cho Quy chế quản lý quy hoạch - kiến trúc đô thị Hương An

Ngày 27/10/2016, UBND huyện Quế Sơn phối hợp với Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn thôn Quảng Nam tổ chức cuộc họp lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với “Quy chế quản lý quy hoạch-kiến trúc đô thị Hương An”. Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Noa chủ trì cuộc họp với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các phòng ban liên quan huyện Quế Sơn, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hương An, đại diện ban dân chính các thôn và đông đảo người dân trên địa bàn xã Hương An.

Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn thôn Quảng Nam trình bày đầy đủ các nội dung cơ bản của Quy chế nhằm đạt mục tiêu quản lý tốt về quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan đô thị Hương An phù hợp với đồ án Quy hoạch chung đô thị đã được phê duyệt, đồng thời kiểm soát chặt chẽ việc xây dựng, chỉnh trang, phát triển đô thị. Quy chế cũng quy định rõ ràng, cụ thể trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước và là cơ sở để quản lý đầu tư xây dựng, cấp phép xây dựng các công trình xây dựng, để xác lập nhiệm vụ quy hoạch, thiết kế đô thị trên địa bàn.

20161101 Lay y kien cong dong Quy che QLQHKT Huong An.jpg

Các thành viên tham dự cuộc họp đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp rất thiết thực và sâu sát cụ thể vào từng chương, mục, điều, khoản của Quy chế. Nội dung góp ý tập trung vào các quy định cụ thể trong quản lý các công trình công cộng, nhà ở, hạ tầng, bảo tồn các di tích, phát triển cây xanh đô thị, về các khu vực dự trữ phát triển, các khu vực cấm xây dựng,... Các quy định chi tiết về tầng cao, khoảng lùi, hình thức kiến trúc, ngầm hóa các đường dây cấp điện trên các trục đường chính,... cũng được thảo luận rất sôi nổi tại cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Noa tổng hợp những vấn đề cần phải điều chỉnh, bổ sung và nhấn mạnh cần phải căn cứ vào Quy hoạch chung đô thị Hương An đã được phê duyệt, các quy định của pháp luật và điều kiện thực tiễn của địa phương để hoàn thiện nội dung Quy chế. Ông cũng yêu cầu triển khai, phổ biến Quy chế đến từng thôn, để nhân dân nắm rõ nội dung và đảm bảo cho quá trình triển khai thực hiện sau này.

Với tầm quan trọng của Quy chế đối với mục tiêu phát triển đô thị Hương An ngày càng khang trang, sạch đẹp, bền vững và đúng định hướng, ông Trần Văn Noa yêu cầu các các phòng ban liên quan và cộng đồng dân cư tiếp tục góp ý bằng văn bản gửi về Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện tổng hợp, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Quy chế, trình UBND tỉnh huyện phê duyệt và ban hành vào cuối năm 2016 ./.

Tin bài: KTS. Nguyễn Hiệp Định

 

Ngày đưa tin:  01/11/2016
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Phê duyệt Chương trình phát triển đô thị Hà Lam
Hội thảo về điều chỉnh Quy hoạch quản lý chất thải rắn tỉnh Quảng Nam
Đưa vào sử dụng Trung tâm văn hóa thể thao thành phố Tam Kỳ
Quy hoạch xây dựng vùng huyện Thăng Bình
Tái chứng nhận, nâng cấp hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015: Nâng cao hiệu quả quản lý, khẳng định chất lượng công tác tư vấn tại CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Chương trình phát triển đô thị Núi Thành đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030
10 mẫu gạch ốp mặt tiền được ưa chuộng 2018
Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Ngành Xây dựng và 70 năm ngày Kiến trúc Việt Nam
Top 10 kiến trúc sư giỏi hàng đầu thế giới
Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Duy Xuyên
1 / 18 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 10 Trần Quý Cáp, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Bureau Veritas; Số: VN.4137277/Q ngày 01/6/2018
Design by CTI SJC - Võ Văn Mỹ: 0982448117