TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Thứ sáu, 18/01/2019
TIN TỨC
Điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 đường Điện Biên Phủ

Sáng ngày 27/5/2014, thành phố Tam Kỳ tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về đồ án Điều chỉnh quy hoạch chi tiết đường Điện Biên Phủ. Đồng chí Nguyễn Văn Lúa - Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp với sự tham dự của các đồng chí Bùi Quốc Đinh - Bí thư Thành ủy, Trần Nam Hưng, Văn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện Sở Xây dựng và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thành phố Tam Kỳ.

Điện Biên Phủ là trục đường chính kết nối đô thị khu vực đô thị hiện hữu với khu vực đô thị mới ở phía Đông của thành phố Tam Kỳ theo hướng Đông - Tây nên có tầm quan trọng đặc biệt trong định hướng phát triển kinh tế xã hội nói chung và kiến trúc cảnh quan nói riêng của thành phố. Năm 2006, UBND thành phố Tam Kỳ đã lập đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 đường Điện Biên Phủ (đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến đường Phan Chu Trinh) và đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 904/QĐ-UBND ngày 30/3/2006. Nhưng đến nay, theo định hướng điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Tam Kỳ, một số khu chức năng theo đồ án quy hoạch đó đã không còn phù hợp, cần phải điều chỉnh để đạt được mục tiêu là trục đường quan trọng tạo sự sầm uất cho đô thị Tam Kỳ.

QH Dien Bien Phu - h1.jpg

   Sau khi nghe Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam báo cáo các phương án đề xuất về nội dung điều chỉnh quy hoạch, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy và góp ý của các đại biểu tham dự cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Văn Lúa - chủ trì cuộc họp kết luận như sau:

  + Định hướng điều chỉnh tổng thể cần phù hợp với điều kiện thực tiễn hiện nay đồng thời phải phù hợp với Quy hoạch chung Thành phố Tam Kỳ đã được phê duyệt.

    + Giải quyết vấn đề tái định cư đối với các hộ dân bị ảnh hưởng do quy hoạch.

+ Bố trí các công trình điểm nhấn, các công trình thương mại dịch vụ tại các nút giao thông trọng điểm.

QH Dien Bien Phu - h2.jpg

    Đây là đồ án quan trọng, mang tính cấp bách nên cần đảm bảo chất lượng và tiến độ hoàn thành, đề nghị các phòng ban liên quan phối hợp cùng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam tiếp nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự cuộc họp, nghiên cứu chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện phương án thiết kế tốt nhất nhằm tạo nên trục cảnh quan Điện Biên Phủ xứng đáng là biểu tượng cho sự phát triển của Thành phố Tam Kỳ trong tương lai ./.

Tin bài: KTS. Nguyễn Hiệp Định

Ngày đưa tin:  10/06/2014
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Chào năm mới 2019
Công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ
Nghiệm thu đưa vào sử dụng giai đoạn 2 Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông
Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, nhân viên
Phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu nghỉ dưỡng Cồn Ba Xã, Hội An
Phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu nghỉ dưỡng Cồn Ba Xã, Hội An
8 loại vật liệu mới cho hiệu quả năng lượng
Tập đoàn FPT đặt vấn đề đầu tư dự án khu đô thị giáo dục - công nghệ cao tại Quảng Nam
“Xây dựng thành phố thông minh hơn bằng các giải pháp số”
Kiến Trúc Sư Renzo Piano đối đáp chủ đầu tư Việt Nam
1 / 21 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 10 Trần Quý Cáp, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Bureau Veritas; Số: VN.4137277/Q ngày 01/6/2018
Design by CTI SJC - Võ Văn Mỹ: 0982448117