TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Thứ bảy, 21/06/2025
TIN TỨC
Góp ý Quy hoạch khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Quảng Nam tại Sở Xây dựng

Chiều ngày 24/03/2014, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp thông qua đồ án “Quy hoạch khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Quảng Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phú - Giám đốc Sở. Tham gia cuộc họp còn có các Phó giám đốc Sở Thái Hoàng Vũ, Trần Bá Tú các đại diện lãnh đạo phòng trực thuộc Sở. 

QH khoang san.jpg

Quy hoạch do Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam lập được thực hiện trên cơ sở các quy định của Luật Khoáng sản số 60/2010/QH12, các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn Luậtcác văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam.

Mục tiêu mà Quy hoạch khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Quảng Nam hướng đến là:

- Đánh giá đầy đủ tiềm năng và thực trạng thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản làm VLXD thông thường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

- Định hướng khai thác và sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích các tài nguyên khoáng sản làm VLXD thông thường, góp phần phát triển bền vững ngành công nghiệp VLXD, nói riêng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ cảnh quan, môi trường, nói chung.

- Làm cơ sở cho các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ theo quy định pháp luật đối với các hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng nguồn khoáng sản làm VLXD thông thường.

- Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất VLXD trong việc xin cấp phép thăm dò, khai thác các mỏ khoáng sản làm VLXD thông thường.

QH khoang san 1.jpg

Sau khi nghe đại diện Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam báo cáo và các góp ý của các thành viên dự họp, đồng chí Nguyễn Phú, Giám đốc Sở Xây dựng, kết luận:

Đồ án “Quy hoạch khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Quảng Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030đã được thực hiện công phu, nghiêm túc trên cơ sở thu thập đầy đủ các thông tin d liệu của các ngành, các địa phương và của các quy hoạch trước đó, thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định, đã dự báo nhu cầu sử dụng và khả năng thăm dò, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh. 

Yêu cầu Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam  tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, hoàn chỉnh đồ án để đăng ký báo cáo trước UBND tỉnh, các sở, ban ngành và địa phương vào trung tuần tháng 04 năm 2014 ./.

Tin bài: KS. Lê Hùng Sơn

Ngày đưa tin:  27/03/2014
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Tài liệu sau Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam
Tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
Đại hội Chi bộ CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2027
Tài liệu sau Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam
Tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
Quy hoạch phân khu sân bay gắn với phát triển đô thị
Thường trực Tỉnh ủy nghe báo cáo quy hoạch chi tiết Khu công viên Hùng Vương
Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Khiết - Xây dựng ký túc xá; các hạng mục thiết yếu đạt tiêu chuẩn trường chuyên (giai đoạn 2)
Trụ sở làm việc Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông Nhiệm kỳ 2023-2028 của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam
1 / 31 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20 30
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 01 Trần Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Kencert; Số: 13222100 ngày 24/01/2021
Design by CTI JSC - Võ Văn Mỹ: 0982448117