TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Thứ tư, 21/10/2020
TIN TỨC
Góp ý Quy hoạch khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Quảng Nam tại Sở Xây dựng

Chiều ngày 24/03/2014, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp thông qua đồ án “Quy hoạch khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Quảng Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phú - Giám đốc Sở. Tham gia cuộc họp còn có các Phó giám đốc Sở Thái Hoàng Vũ, Trần Bá Tú các đại diện lãnh đạo phòng trực thuộc Sở. 

QH khoang san.jpg

Quy hoạch do Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam lập được thực hiện trên cơ sở các quy định của Luật Khoáng sản số 60/2010/QH12, các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn Luậtcác văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam.

Mục tiêu mà Quy hoạch khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Quảng Nam hướng đến là:

- Đánh giá đầy đủ tiềm năng và thực trạng thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản làm VLXD thông thường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

- Định hướng khai thác và sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích các tài nguyên khoáng sản làm VLXD thông thường, góp phần phát triển bền vững ngành công nghiệp VLXD, nói riêng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ cảnh quan, môi trường, nói chung.

- Làm cơ sở cho các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ theo quy định pháp luật đối với các hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng nguồn khoáng sản làm VLXD thông thường.

- Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất VLXD trong việc xin cấp phép thăm dò, khai thác các mỏ khoáng sản làm VLXD thông thường.

QH khoang san 1.jpg

Sau khi nghe đại diện Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam báo cáo và các góp ý của các thành viên dự họp, đồng chí Nguyễn Phú, Giám đốc Sở Xây dựng, kết luận:

Đồ án “Quy hoạch khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Quảng Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030đã được thực hiện công phu, nghiêm túc trên cơ sở thu thập đầy đủ các thông tin d liệu của các ngành, các địa phương và của các quy hoạch trước đó, thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định, đã dự báo nhu cầu sử dụng và khả năng thăm dò, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh. 

Yêu cầu Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam  tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, hoàn chỉnh đồ án để đăng ký báo cáo trước UBND tỉnh, các sở, ban ngành và địa phương vào trung tuần tháng 04 năm 2014 ./.

Tin bài: KS. Lê Hùng Sơn

Ngày đưa tin:  27/03/2014
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Khởi công xây dựng công trình Kho Lưu trữ chuyên dụng tỉnh Quảng Nam
Các nhà khoa học chế tạo thành công bê tông uốn cong chịu được động đất
Công sở đẹp chào mừng Quốc khánh 2020
Công nghệ 4.0: Bước ngoặt trong kiến trúc và quy hoạch đô thị
Phê duyệt thiết kế công trình Trường THPT Võ Chí Công - Tây Giang
Tiện ích khu ở tạo nên giá trị của khu đô thị
Cộng đồng dân cư góp ý quy hoạch phân khu 6 (Tam Kỳ)
Top 20 giải pháp chống nóng và làm mát nhà ở từ chuyên gia
Lễ trao giải Trực tuyến Top 10 Houses Awards 2019
10 mẫu nhà cấp 4 nông thôn chi phí dưới 500 triệu đồng
1 / 26 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 10 Trần Quý Cáp, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Bureau Veritas; Số: VN.4137277/Q ngày 01/6/2018
Design by CTI JSC - Võ Văn Mỹ: 0982448117