TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Chủ nhật, 03/12/2023
TIN TỨC
Quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu du lịch Hồ Phú Ninh

Chiều ngày 6/5/2015, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hùng Cường tổ chức cuộc họp góp ý cho Quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu du lịch Hồ Phú Ninh. Đồng chí Lê Tú, Viện trưởng và ông Nguyễn Hùng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Du lịch Hùng Cường đồng chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Viện trưởng và các kiến trúc sư, kỹ sư tham gia nhóm thiết kế thuộc Viện, các cán bộ thuộc Công ty CPĐTDL Hùng Cường.

20150513-Ho-Phu-Ninh-1.jpg

  Qua nghiên cứu, đánh giá hiện trạng khai thác du lịch cũng như tiềm năng về du lịch của Hồ Phú Ninh và trên cơ sở Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Hồ Phú Ninh (1/5000) đã được phê duyệt, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam đã đề ra các mục tiêu, giải pháp phát triển Khu du lịch Hồ Phú Ninh trở thành khu du lịch sinh thái mang tầm khu vực và quốc tế.

Quy hoạch này tập trung nghiên cứu bố trí và phát triển các khu chức năng phục vụ du lịch dựa trên thế mạnh khai thác về tài nguyên thiên nhiên vốn có của hồ là phong cảnh đẹp và đặc biệt là mỏ nước khoáng tự nhiên từ lòng hồ, một nguồn tài nguyên quý giá ít nơi có được.

Khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh được chia thành 04 khu chức năng: (i) Khu A với chức năng chính là khu đón tiếp và phục vụ du lịch thư giãn, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí; (ii) Khu B là trung tâm dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp với các công trình biệt thự ven hồ, sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế; (iii) Khu C là khu bảo tồn văn hoá cộng đồng; (iv) Khu D bao gồm các đảo hướng đến tổ chức các dịch vụ tham quan, trải nghiệm, khám phá thiên nhiên, cắm trại, giáo dục kỹ năng,... Các khu chức năng được quy hoạch theo hướng phát triển bền vững trên cơ sở bảo vệ môi trường, cảnh quan với hai yếu tố trọng tâm là phát triển vốn rừng và bảo vệ tài nguyên nước.

20150513-Ho-Phu-Ninh-2.jpg

  Quy hoạch này xác định phát triển du lịch Hồ Phú Ninh theo hướng đa dạng hóa sản phẩm để phục vụ cho nhiều đối tượng khách du lịch kể cả phổ thông và cao cấp, khách trong nước và quốc tế,… để có khả năng thu hút và sức cạnh tranh cao.

20150513-Ho-Phu-Ninh-3.jpg

Du khách khi đến với Khu du lịch Hồ Phú Ninh sẽ được đáp ứng nhiều dịch vụ hấp dẫn, phong phú theo sự lụa chọn tùy thích như tour tự do hoặc theo các gói tùy chọn từ phổ thông đến cao cấp. Khách du lịch sẽ được tham gia các trò chơi mạo hiểm ngoài trời, game trong nhà, tắm khoáng, tắm bùn, tham quan cảnh quan, động vật hoang dã, thuỷ cung, cắm trại, trải nghiệm tìm hiểu văn hoá của cư dân quanh hồ, thưởng thức nhạc nước hoặc nghỉ dưỡng trong các khu biệt thự cao cấp đầy đủ tiện nghi,....

20150513-Ho-Phu-Ninh-4.jpg

20150513-Ho-Phu-Ninh-5.jpg

Ông Nguyễn Hùng Cường phát biểu đánh giá cao phương án quy hoạch do Viện đề xuất và mong muốn đồ án này góp phần tạo nên Khu du lịch hồ Phú Ninh khắc họa được dấu ấn độc đáo và phát triển mạnh mẽ vươn lên tầm quốc gia và quốc tế. Đồng thời, ông đề nghị Viện đề xuất những giải pháp cụ thể để bảo vệ và phát triển vốn rừng tại ven hồ và các khu vực lân cận nhằm phát triển du lịch tại đây một cách bền vững. Ngoài ra, ông cũng đề nghị bổ sung thêm các khu chức năng trên đảo Như Ý (tên cũ là đảo 61) như khu giáo dục, huấn luyện kỹ năng, khu vực xây dựng phiên bản các di tích Việt Nam. 

20150513-Ho-Phu-Ninh-6.jpg

  Trên cơ sở góp ý tại cuộc họp, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam sẽ khẩn trương hoàn thiện đồ án và cùng với Công ty CPĐTDL Hùng Cường báo cáo thông qua Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, các sở, ban, ngành có liên quan để có cơ sở trình UBND tỉnh Quảng Nam xem xét phê duyệt./.         

Tin bài: KTS. Lê Công Hiệp

Ngày đưa tin:  14/05/2015
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông Nhiệm kỳ 2023-2028 của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam
Tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông Nhiệm kỳ 2023-2028
Trụ sở Công an xã Cẩm Thanh
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam năm 2022
Biên bản họp và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông của CTCP Viện Quy hoạch ĐT-NT Quảng Nam năm 2022 v/v thay đổi địa chỉ TSLV CTy
Tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022
Nhà làm việc và lưu trữ tài liệu huyện Phú Ninh
Nâng cấp trụ sở làm việc, văn phòng Công ty Truyền tải điện 2
Điều chỉnh Quy hoạch Chi tiết xây dựng khu dân cư Tây Sông Ba đến Quốc Lộ Trường Sơn Đông, thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai
Hội trường UBND huyện Phước Sơn
1 / 30 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 01 Trần Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Kencert; Số: 13222100 ngày 24/01/2021
Design by CTI JSC - Võ Văn Mỹ: 0982448117