TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Thứ tư, 22/01/2020
TIN TỨC
Hội nghị lấy ý kiến phản biện đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Quế Sơn giai đoạn đến năm 2025 và năm 2030

Ngày 09/07/2018, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Quế Sơn đã tổ chức lấy ý kiến phản biện đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Quế Sơn giai đoạn đến năm 2025 và năm 2030.

Hội nghị có sự tham dự của ông Võ Đức Danh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Trần Văn Noa - Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên Mặt trận, các nguyên lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể, các phòng ban của huyện qua các thời kỳ. Hội nghị được điều hành bởi đồng chí Lý Xuân Phong - UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Về phía CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Phong - Phó Tổng Giám đốc cùng các cán bộ, nhân viên thực hiện đồ án.

Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Quế Sơn có mục tiêu nhằm cụ thể hóa các định hướng quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện; Rà soát, điều chỉnh, khớp nối các quy hoạch trên địa bàn huyện; Làm cơ sở để triển khai lập quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng các khu chức năng đặc thù, quy hoạch xây dựng nông thôn và quy hoạch hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật cấp vùng huyện.

Sau khi nghe đơn vị tư vấn là CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam trình bày các nội dung chính, các đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu góp ý vào Quy hoạch xây dựng vùng huyện Quế Sơn với nhiều ý kiến rất tâm huyết về Phân vùng phát triển, các hành lang, các trục phát triển chính. Trong phân bố phát triển các cơ sở kinh tế, chú trọng vị trí các khu công nghiệp đảm bảo phát triển không đánh đổi môi trường; chú trọng thu hút các khu nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hiệu quả; phát triển các khu du lịch, thương mại dịch vụ. Trong lĩnh vực phát triển đô thị, nông thôn, chú trọng để đấy nhanh đầu tư xây dựng cho thị trấn Đông Phú, đô thị Hương An, gắn với tập trung đầu tư tại các trung tâm thị tứ, gắn với xây dựng nông thôn mới.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật chú trọng giao thông kết nối ngoại vùng trong toàn tỉnh Quảng Nam cũng như các huyện Hiệp Đức, Duy Xuyên, Thăng Bình; cấp nước sinh hoạt cho các đô thị và các xã nông thôn; thủy lợi, xử lý rác thải, nghĩa trang nhân dân, môi trường...

Kết thúc hội nghị, đa số đại biểu đánh giá cao và thống nhất với những định hướng phát triển chính do đơn vị tư vấn đề xuất. Chủ trì hội nghị đề nghị các cơ quan liên quan, đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự để tiếp tục bổ sung, hoàn thiện Đồ án, nhằm đáp ứng mục tiêu đề ra.

Tin bài: KTS. Phạm Quốc Tuấn

Một số hình ảnh tại Hội nghị 

20180816 Hoi nghi lay y kien QH vung huyen Que Son 1.jpg

20180816 Hoi nghi lay y kien QH vung huyen Que Son 2.jpg

20180816 Hoi nghi lay y kien QH vung huyen Que Son 3.jpg

20180816 Hoi nghi lay y kien QH vung huyen Que Son 4.jpg

Ngày đưa tin:  16/08/2018
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Quảng Nam sắp có khu đô thị mới phía Đông TP Tam Kỳ với quy mô 940ha
Quy hoạch xây dựng Vùng huyện Nông Sơn
Những kiệt tác thông minh của chủ nhân "Nobel kiến trúc" 2019
Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam
Phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công khu Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Đện Bàn
Lễ kết nạp đảng viên Dương Thị Hậu
Đô thị Việt Nam đang đối mặt nhiều thách thức
Quy hoạch xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp TMS Tây Bà Nà
Thành phố thông minh - người dân phải là trung tâm của mọi tiêu chuẩn
Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10-2019
1 / 25 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 10 Trần Quý Cáp, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Bureau Veritas; Số: VN.4137277/Q ngày 01/6/2018
Design by CTI JSC - Võ Văn Mỹ: 0982448117