TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Thứ bảy, 22/09/2018
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - HỢP TÁC QUỐC TẾ
Hội thảo “Công nghệ mới trong đo đạc bản đồ”

Hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển (14/12/1959-14/12/2015), cùng với sự phát triển của đất nước, ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam đã lớn mạnh, phát triển không ngừng về nguồn nhân lực, năng lực công nghệ và ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong sự nghiệp phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Công tác đo đạc và bản đồ với truyền thống lâu đời đã để lại nhiều dấu ấn và thành quả quan trọng. Các sản phẩm của ngành đã và đang tiếp tục là cơ sở phục vụ công tác quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ an ninh, quốc phòng. Ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp, cống hiến to lớn đó, ngành đo đạc và bản đồ đã được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều huân, huy chương cao quý khác.

Chào mừng Ngày truyền thống ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam, Đại học Duy Tân phối hợp với Công ty Cổ phần Thiết bị Sài Gòn tổ chức hội thảo “Công nghệ mới trong đo đạc bản đồ” trong buổi chiều ngày 14/12/2015 tại thành phố Đà Nẵng.

 20151217 Hội thảo Công nghệ mới trong đo đạc bản đồ 1.jpg

Chủ trì hội thảo “Công nghệ mới trong đo đạc bản đồ” là GS.TSKH. Vũ Xuân Quang, Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Nguyễn Thế Dương, Trưởng khoa Xây dựng. Tham dự hội thảo gồm các chuyên gia trong ngành đến từ các trường Đại học, Sở xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, các doanh nghiệp tư vấn quy hoạch xây dựng,… Với sự quan tâm đặc biệt việc áp dụng công nghệ mới trong trong công tác thành lập bản đồ địa hình, địa chính, khảo sát quy hoạch, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam đã tham dự hội thảo này với sự hiện diện của ThS. Lê Tú, Viện trưởng và KS. Đặng Đức Hiệu, Phụ trách Phòng Khảo sát xây dựng thuộc Viện.

Tại hội thảo, báo cáo chuyên đề khoa học: “Tự động hóa trong công tác đo đạc bản đồ số địa hình” do ông Dương Bình An, giảng viên bộ môn Địa kỹ thuật - Thực hành, Khoa Xây dựng, Đại học Duy Tân trình bày đã nêu lên một số giải pháp thiết thực để vừa nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đo đạc, vừa tiết kiệm thời gian, công sức thực hiện.

Một số công nghệ mới giúp đẩy nhanh tiến độ và giảm thiểu sự nhọc nhằn, vất vả của cán bộ đo đạc bản đồ như ứng dụng UAV (máy bay không người lái), Flycam (Inspire 1), 3D Scanner đã được đại diện hãng Leica Geosystems tại Việt Nam trình bày trong hội thảo.

20151217 Hội thảo Công nghệ mới trong đo đạc bản đồ 2.jpg

Các chuyên gia, các nhà tư vấn đã thảo luận sôi nổi về khả năng ứng dụng trong thực tiễn của các công nghệ mới trong đo đạc, lập bản đồ cũng như việc đáp ứng yêu cầu pháp lý theo các quy trình, quy phạm hiện hành.

Hội thảo kết thúc vào lúc 17 giờ cùng ngày và đã để lại những ấn tượng sâu sắc, những nhận thức mới mẻ hơn đối với khả năng nâng cao trình độ tự động hóa và ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng, rút ngắn tiến độ hoạt động đo đạc, lập bản đồ để góp phần đem lại hiệu quả ngày càng cao hơn cho công tác quy hoạch xây dựng nói riêng và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội nói chung ./.

Tin bài: KS. Đặng Đức Hiệu


Ngày đưa tin:  17/12/2015
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Nghiên cứu, tham khảo quy hoạch và phát triển đô thị tại Thái Lan
Gạch mới giúp xây nhà mát mẻ hơn nhiều
Thông qua đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Ninh giai đoạn đến năm 2020 và năm 2030
Thực trạng kiến trúc Việt Nam và vấn đề bản sắc
Những mẫu nhà đẹp cho gia đình 4 người
Phê duyệt Quy hoạch Thành phố Giáo dục quốc tế Nam Hội An do Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đầu tư
Việt Nam sẽ có đô thị thông minh vào 2025
Những kết cấu xây dựng ấn tượng nhất thế giới
Hội nghị lấy ý kiến phản biện đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Quế Sơn giai đoạn đến năm 2025 và năm 2030
Sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
1 / 19 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 10 Trần Quý Cáp, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Bureau Veritas; Số: VN.4137277/Q ngày 01/6/2018
Design by CTI SJC - Võ Văn Mỹ: 0982448117