TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG TIN TỨC LIÊN HỆ Thứ tư, 21/11/2018
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - HỢP TÁC QUỐC TẾ
Làm việc với chuyên gia UN-Habitat về Chiến lược phát triển thành phố Tam Kỳ

Chiều ngày 14/6/2016 Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam có buổi làm việc với Chương trình định cư con người Liên Hiệp Quốc (UN-Habitat). Mục tiêu buổi làm việc là các vấn đề liên quan đến Dự án Xây dựng Chiến lược phát triển thành phố Tam Kỳ có sự tham gia của cộng đồng (CDS).

Tham dự buổi làm việc có Viện trưởng Lê Tú, Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Phong và các trưởng phòng Quy hoạch - Kiến trúc, Phát triển đô thị - Thông tin quy hoạch thuộc Viện. Về phía UN-Habitat có ông Tristan Morel - Chuyên gia phân tích hạ tầng và môi trường.

Tại buổi làm việc, ông Tristan Morel nêu lên mong muốn nắm bắt thông tin và những ý kiến của Viện về những nội dung rất quan trọng làm nền tảng cho việc xây dựng Chiến lược phát triển thành phố Tam Kỳ như vai trò, vị trí của Tam Kỳ trong sự phát triển của tỉnh Quảng Nam, động lực phát triển của Tam Kỳ trong thời gian tới, các mối liên kết phát triển giữa Tam Kỳ với các địa phương lân cận,...

Trên cơ sở những sản phẩm nghiên cứu của Viện như Quy hoạch Vùng tỉnh Quảng Nam, Quy hoạch Vùng Đông, Chương trình phát triển đô thị toàn tỉnh, Chương trình phát triển đô thị Tam Kỳ, Quy hoạch phát triển giao thông vận tải toàn tỉnh,... và một số đề tài nghiên cứu khác, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam đã đi sâu phân tích, đánh giá và trình bày nhiều ý tưởng, luận giải quan trọng trong các vấn đề mà UN-Habitat quan tâm. 

Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Phong trình bày khái quát các nội dung cơ bản trong các quy hoạch, chương trình nêu trên, thông qua đó, làm sáng tỏ những nhận thức, đánh giá về vai trò, vị trí Tam Kỳ và những định hướng phát triển không gian, phát triển hệ thống hạ tầng,... tương xứng với chức năng tỉnh lỵ của Tam Kỳ.

Viện trưởng Lê Tú phân tích thêm về cấu trúc không gian chiến lược phát triển của tỉnh Quảng Nam trên cơ sở Ba hành lang phát triển và Ba cụm động lực. Theo mô hình này, Tam Kỳ nằm trên Hành lang phát triển Nam Quảng Nam và là hạt nhân của Cụm động lực Phú Ninh - Tam Kỳ - Núi Thành, từ đó, làm sáng tỏ tiềm năng, lợi thế, hạn chế và động lực phát triển của thành phố Tam Kỳ trong mối tương quan với tỉnh Quảng Nam, Khu kinh tế mở Chu Lai, Khu kinh tế Dung Quất và thành phố Đà Nẵng.

Chuyên gia Tristan Morel ghi nhận và đánh giá cao những ý tưởng, luận giải về tiến trình phát triển của Tam Kỳ, nói riêng và Quảng Nam, nói chung. Ông cũng bày tỏ mong muốn có được sự hợp tác sâu rộng hơn của Viện để dự án có thể đạt chất lượng cao hơn./.

20160621 Hợp tác quốc tế - UN Habitat 2.jpg

Tin bài: KTS. Nguyễn Bảo Long

Ngày đưa tin:  21/06/2016
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Tập đoàn FPT đặt vấn đề đầu tư dự án khu đô thị giáo dục - công nghệ cao tại Quảng Nam
“Xây dựng thành phố thông minh hơn bằng các giải pháp số”
Kiến Trúc Sư Renzo Piano đối đáp chủ đầu tư Việt Nam
Vui Tết Trung thu 2018
Nếu phụ nữ làm Kiến trúc?
Giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà
VTN Architects đoạt giải thưởng kiến trúc quốc tế IAA 2018 với Bình House và The Lantern-Nanoco Gallery
Nghiên cứu, tham khảo quy hoạch và phát triển đô thị tại Thái Lan
Gạch mới giúp xây nhà mát mẻ hơn nhiều
Thông qua đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Ninh giai đoạn đến năm 2020 và năm 2030
1 / 20 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Bản quyền của CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam
Địa chỉ: 10 Trần Quý Cáp, Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT-Fax: 0235 3810913; Email: quyhoachqnam@gmail.com
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi Bureau Veritas; Số: VN.4137277/Q ngày 01/6/2018
Design by CTI SJC - Võ Văn Mỹ: 0982448117